Giới thiệu sản phẩm

Tủ an toàn sinh học: Nguyên lý hoạt động, Phân loại và Ứng dụng

Tủ an toàn sinh học: Nguyên lý hoạt động, Phân loại và Ứng dụng

Tủ an toàn sinh học là gì?

Tủ an toàn sinh học ( Biosafety Sabinet ) là thiết bị được thiết kế chuyên biệt có buồng thao tác dạng kín. Với hệ thống khí lưu đặc biệt cho péhp bảo vệ: Người thao tác, Mẫu vật và Môi trường xung quanh tuỳ theo yêu cầu. Qua đó tránh lây nhiễm, phát tán các nguồn gây bệnh hoặc gây nguy hại cho môi trường xung quanh.

Có thể nói Tủ an toàn sinh học là thiết bị không thể thiếu trong các phòng xét nghiệm, y học lâm sàng, sinh học phân tử, nuôi cấy, IVF. Tủ là nơi thao tác với các mẫu, các loại vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh cũng như có khả năng gây bệnh.

Phân loại tủ an toàn sinh học

Tủ an toàn sinh học cấp I

Tủ này có thể bảo vệ cho cá nhân cũng như môi trường xung quanh nhưng không thể bảo vệ tốt mẫu bởi dòng khí đi vào có thể bị lây nhiễm. Tủ này ít có trong phòng thí nghiệm y sinh và vi sinh mà thường dùng cho máy ly tâm hoặc thí nghiệm tạo ra các sol khí.

Tủ an toàn sinh học cấp II

Tủ cấp 2 bảo vệ người sử dụng, moi trường và vật liệu thí nghiệm bởi tủ này có màng lọc không khi HEPA. Tủ cấp 2 có 4 loại gồm A1, A2, B1, B2. 95% các loại tủ an toàn sinh học trên thị trường hiện nay đều sử dụng loại A2.

Tủ an toàn sinh học cấp III

Tủ cấp 3 thường được dùng trong phòng thí nghiệm có độ độc hại lớn với các tác nhân nguy hiểm sinh học cần bảo vệ ở mức cao nhất. Tủ cấp 3 bảo vệ mẫu vật và môi trường tốt nhất vì là hệ hoàn toàn kín, có màng lọc HEPA đối lưu gắn găng tay, khử nhiễm mẫu ra hoặc vào và cổng này bằng pass box hay thiết bị tiệt trùng 2 cửa.

Thương hiệu Tủ an toàn sinh học được tin dùng:

Tủ an toàn sinh học được sản xuất từ nhiều hãng khác nhau. Những hãng tiêu biểu có thể kể đến như:

- Tủ an toàn sinh học hãng Labtech - Hàn Quốc

- Tủ an toàn sinh học hãng Nuaire - Mỹ

- Tủ an toàn sinh học hãng Biobase - Trung Quốc

- Tủ an toàn sinh học hãng Novapro - Hàn Quốc

Mua tủ an toàn sinh học ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm tủ an toàn chất lượng với giá cả cạnh tranh. Nhưng để tìm được đơn vị có uy tín thêm dịch vụ đảm bảo trước và sau hậu mãi thì chỉ có Stech Sài Gòn.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chu đáo nhất theo thông tin dưới đây. Stech Sài Gòn luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Tại Hà Nội: Liền kề N02F, KĐT Mễ Trì Thượng, P Mễ Trì, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Tại TP HCM: 103 Đường Đặng Thuỳ Trâm, P13, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0968.406.636 - Mr. Tú

Email: thietbistech@gmail.com